Nội trợ review

Chuyên trang đánh giá sản phẩm gia dụng hàng đầu cho người tiêu dùng Việt

Mua nồi cơm điện Tiger JNP-1800 -3 triệu có đáng? Mua nồi cơm điện Tiger JNP-1800 -3 triệu có đáng?
4
Mua nồi cơm điện Tiger JNP-1800 -3 triệu có đáng? 4
Nồi cơm điện Tiger JPN 1800 là dòng sản phẩm hàng cao cấp đến từ Thương hiệu Tiger Nhật Bản. Chỉ với 2 tính năng cơ bản và lòng nồi nhôm, cơm nấu ra trong thời gian rất ngắn nhưng vẫn đảm bảo ngon dẻo, chín đều. Ngoài ra với chất liệu nhựa cao cấp bao bên ngoài, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với độ bền của nồi, hạn chế các trục trặc kỹ thuật
 • Chất liệu vỏ nồi làm từ nhựa cao cấp, nặng & chống trầy.
 • Có tận 3 mâm nhiệt, giúp cơm được nấu đều hơn.
 • Lòng nồi làm từ chất liệu cao cấp, dầy và cứng, có phủ chống dính.
 • Chỉ có 2 chức năng hâm nóng và nấu cơm.
 • Dây điện gắn liền với nồi, không rút vào hay tháo ra được.
 • Lòng nồi làm từ nhôm chống dính, không phải từ gang như những nồi cơm điện cao cấp thông thường.
 • Giá thành cao

6 of 10

6 of 10

8 of 10

8 of 10

7 of 10

Nồi nắp liền cơ bản, thiết kế không quá đặc biệt.

Ở cái nhìn đầu tiên, nồi cơm điện Tiger JPN 1800 trông khá to khi đứng cạnh các nồi khác cùng dung tích. Bên trong nồi bao gồm:

 • Lòng nồi làm từ nhôm chống dính.
 • Muôi cơm bằng nhựa, với thiết kế tăng ma sát, cằm nắm chắc tay và cơm khi múc lên bằng muôi không bị rơi vụn.
 • Lỗ ghim muôi cơm bằng nhựa tháo rời ra được.
 • Cốc đong làm từ nhựa trong, chịu nhiệt đến 120ºC
 • Nắp trong và hộc đựng nước dư có thể tháo rời để vệ sinh.

Với giá thành cao, việc không có xửng hấp là một nhược điểm lớn của nồi.

Nồi cơm điện Tiger JNP-1800 được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, chịu nhiệt tốt. Ấn tượng đầu tiên khi cầm nồi lên đó là nồi rất nặng, to và cồng kềnh, khó để mang theo. Để mở nắp nồi, chỉ cần ấn nhẹ nút mở ở trên tay cầm và mở nắp ra. Tay cầm cách nhiệt giúp dễ dàng di chuyển. Nắp khá nặng khi chúng tôi mở ra, lí do là vì nồi ở nắp nồi có trang bị mâm nhiệt, giúp cơm nấu được ngon hơn, đều hơn.

Khóa nắp nồi được làm từ inox cứng, nồi đậy lại rất kín và chắc chắn, không một kẽ hở, đảm bảo hơi nước chỉ có thể thoát qua lỗ thoát hơi nước và nhiệt lưu thông trong quá trình nấu được kín hơn, thời gian nấu nhanh hơn. Thiết kế nắp kín còn giúp hơi giữ cơm ấm trong vòng 4 giờ khi nhà bị mất điện và hạn chế cơm bị thiu do vi khuẩn bên ngoài tác động.

mua nồi cơm điện Tiger JNP-1800

Nhược điểm chính của nắp nằm ở lỗ thoát hơi nước. Tuy được gia công chắc chắn với nắp nồi nhưng lỗ lại rất nhỏ, hạn chế việc thoát hơi nước của nồi khi hoạt động và sẽ phần nào giảm chất lượng cơm nấu. Mặc dù vậy, lỗ thoát nhỏ sẽ hạn chế tối đa lượng hơi nước thoát ra ngoài giữ hương vị và dinh dưỡng cho hạt cơm.

Giữa nồi cơm điện Tiger JPN 1800 là bảng điều khiển bao gồm 2 đèn led và một nút gạt lên xuống để điều chỉnh chế độ nấu mong muốn, thiết kế khá phổ thông đối với các dòng nồi cơm điện nắp gài. Đèn báo được chính xác chế độ nấu và nút gạc cũng rất dễ ấn. Khi nhấn nút chuyển chế độ, chúng tôi nhấn rất dễ dàng và nút chuyển cũng rất mượt, không bị khựng lại hay kẹt. Lại một điểm cộng nữa cho công nghệ Nhật Bản đúng không các bạn.

Đáy nồi cơm điện Tiger có chân chống bằng nhựa cứng, hạn chế trơn trượt trong lúc sử dụng. Dây điện được gắn liền với đáy nồi, không thể tháo ra được và cũng không thể thu gọn được vào bên trong. Đây là một điểm trừ lớn vì đa số các nồi cơm điện hiện nay đều đã được trang bị dây điện tháo rời, giúp việc cất trữ và mang đi dễ dàng hơn.

Lòng nồi được làm từ chất liệu nhôm chống dính cao cấp. Nhôm chống dính có ưu điểm là giá thành rẻ, nhẹ, không rỉ sét, dẫn nhiệt nhanh nên nấu cơm rất nhanh chính. Nhược điểm của nhôm là nó không bền bằng các chất liệu khác như gang, hợp kim, truyền nhiệt nhanh nên khả năng cơm bị cháy cao…  Để biết thêm về các chất liệu lòng nồi, bạn tham khảo tại đây.

Để khắc phục nhược điểm này, nhà sản xuất đã chọn chất liệu nhôm cao cấp để tăng độ bền cho lòng nồi. Lòng nồi cơm điện Tiger JPN 1800 làm từ nhôm nặng và dày, cứng cáp hơn nhiều so với các nồi nhôm khác, giúp nồi có thể bền bỉ chịu được sức nóng từ 3 mâm nhiệt. Tuy nhiên thiết kế lòng chưa được hay cho lắm do các mức đo trong lòng nồi được khắc rất mờ, gần như không thể ước lượng được khi nhìn từ trên xuống, bạn phải cầm nồi cơm điện Tiger JPN 1800lên thật sát mới quan sát rõ được, khá tốn công.

mua nồi cơm điện Tiger JNP-1800

Chỉ 2 tính năng nhưng có tới 3 mâm nhiệt

Một nồi cơm điện nắp gài phổ thông thường chỉ trang bị 1 đến 2 mâm nhiệt, chỉ có các nồi cơm điển tử hoặc điện từ mới được trang bị 3 mâm nhiệt. Gần như trên thị trường hiện nay không có nồi cơm điện nắp liền nào được trang bị đến tận 3 mâm nhiệt như nồi cơm điện Tiger JNP-1800. Lý do đơn giản là vì giá thành cho chất liệu và công nghệ sẽ rất cao, không phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt.

Trong 3 mâm nhiệt của nồi, một mâm nhiệt lớn được đặt ở đáy nồi, xung quanh thân nồi được trang bị thêm các dây nhiệt trở để tạo nhiệt và trên nắp được trang bị thêm đĩa tỏa nhiệt. Một nồi cơm với 3 mâm nhiệt sẽ giúp cơm nấu được nấu chín từ từ, tơi xốp và không bị nhão.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại mâm nhiệt tại đây.

Thời gian nấu cơm của nồi lâu hơn các sản phẩm thông thường và nhiệt tỏa ra sẽ rất nhiều, làm cho nồi khá nóng. Để khéo léo khắc phục các nhược điểm này, nhà sản xuất đã sử dụng lòng nồi nhôm để nhiệt được truyền nhanh hơn, giúp cơm nhanh chính. Đồng thời, nồi cơm điện Tiger JPN 1800 được làm từ chất liệu cao cấp, chắc chắn và chịu nhiệt rất tốt, nên việc tỏa nhiệt ra bên ngoài nhiều sẽ không là vấn đề.

mua nồi cơm điện tiger

12 tiếng trong nồi nhưng cơm vẫn thơm dẻo như mới nấu

Quá trình nấu cơm tốn khoảng 50 phút (nấu cho 4 người ăn). Khi gần chín, hơi nước bung ra từ lỗ thoát nhiều và rất nóng nên bạn lưu ý cẩn thận nhé. Thời gian nấu tuy lâu nhưng bù lại, cơm không thể chê vào đâu được. Đây có lẽ là nồi cơm cho ra kết quả tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Cơm nấu ra siêu thơm, dẻo và tơi xốp, không bị dính đáy lòng nồi. Hạt cơm rời, không bị vón cục kể cả khi nguội, rất dễ xới. Đặc biệt, sau khi để cơm trong nồi 12 tiếng, cơm vẫn không hề khô và vẫn giữ gần nguyên vẹn độ dẻo như lúc mới nấu xong.

Quá trình nấu cơm tốn khoảng 50 phút (nấu cho 4 người ăn). Khi gần chín, hơi nước bung ra từ lỗ thoát nhiều và rất nóng nên bạn lưu ý cẩn thận nhé. Thời gian nấu tuy lâu nhưng bù lại, cơm không thể chê vào đâu được. Đây có lẽ là nồi cơm cho ra kết quả tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Cơm nấu ra siêu thơm, dẻo và tơi xốp, không bị dính đáy lòng nồi. Hạt cơm rời, không bị vón cục kể cả khi nguội, rất dễ xới. Đặc biệt, sau khi để cơm trong nồi 12 tiếng, cơm vẫn không hề khô và vẫn giữ gần nguyên vẹn độ dẻo như lúc mới nấu xong.

Không tốn nhiều sức cho việc lau chùi, giữ vệ sinh

Lòng nồi cơm điện Tiger JPN 1800 chống dính nên việc ngâm rửa nồi rất nhanh chóng. Muôi cơm được thiết kế với các hạt nhỏ trên mặt cũng giúp việc lau chùi rất dễ dàng. Nắp nồi được đậy rất kín, chắc chắn cùng với lỗ thoát hơi nước nhỏ, hạn chế lòng nồi bị bụi bẩn những lúc không sử dụng, giúp máy bền hơn.

Sản phẩm còn có hệ thống 2 cầu chì an toàn ngăn ngừa sốc điện, chống cháy nổ, bảo vệ và duy trì tuổi thọ cho sản phẩm.

nồi cơm điện tiger jnp-1800

So sánh giá

Kết luận

Nồi cơm điện Tiger JNP-1800 là một sản phẩm đáng từng xu của bạn. Đúng là nồi có giá thành cao, to nặng cồng kềnh, không có nhiều tính năng đặc biệt như các đối thủ trong tầm giá nhưng bù lại, bạn sẽ được hiệu năng tốt hơn rất nhiều so với các đối thủ khác, những bát cơm thơm ngon bậc nhất, chất liệu cao cấp và sự tiện lợi trong việc sử dụng, bảo quản. Với những đặc điểm trên, chúng tôi nghĩ nồi cơm điện Tiger JNP-1803 là một lựa chọn hoàn hảo cho những nhà nội trợ yêu cầu cao về hiệu năng nhưng không đòi hỏi nhiều ở tính năng và thiết kế.

 

Khi bạn mua từ link sau, Nội Trợ Review sẽ được một phần hoa hồng từ sàn thương mại điện tử. Chúng tôi là một đơn vị độc lập và cam kết không nhận tài trợ từ bất kì nhãn hàng nào nhằm mang lại đánh giá khách quan nhất cho bạn.

No comments so far.

Be first to leave comment below.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *