Nội trợ review

Chuyên trang đánh giá sản phẩm gia dụng hàng đầu cho người tiêu dùng Việt

Nồi cơm điện mini Toshiba RC-10NMFVN – Nhỏ nhưng món võ nào cũng chơi Nồi cơm điện mini Toshiba RC-10NMFVN – Nhỏ nhưng món võ nào cũng chơi
Nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng cực kì tiện dụng là điểm nổi bật nhất của nồi cơm điện mini Toshiba RC-10NMFVN. Chiếc nồi này... Nồi cơm điện mini Toshiba RC-10NMFVN – Nhỏ nhưng món võ nào cũng chơi
Nồi cơm điện mini Toshiba RC-10NMFVN(WT) là một nồi cơm điện tử mini tích hợp đầy đủ các tính năng cho việc nội trợ. Ngoài ra, nồi có chất lượng rất tốt và hiệu năng mang lại không thể chê vào đâu được.
 • Nồi có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.
 • Nồi có 3 mâm nhiệt,
 • Đa năng. Lòng nồi làm từ hợp kim nhôm chống dính titanium diamond.
 • Không có chỗ thoát nước đọng
 • Cảm giác khá cồng kềnh và không vững khi cầm trên tay, nút mở hơi cứng.
 • Nắp gài không khít lắm, đóng vào rồi nhưng thân và nắp nồi vẫn có độ vênh.

6 of 10

7 of 10

7 of 10

8 of 10

7 of 10

Chúng tôi luôn ấn tượng với các sản phẩm của Toshiba không chỉ bởi chất lượng họ mang lại, mà còn vì sự đa dạng trong các sản phẩm họ sản xuất. Hôm nay, chúng tôi mang đến các nhà nội trợ bài đánh giá chi tiết về nồi cơm điện Toshiba RC-10NMFVN(WT) – nồi cơm điện tử mini tốt nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm.

Thiết kế nhỏ nhưng có võ

Ở thiết kế, nồi cơm điện mini Toshiba không có gì quá đặc sắc. Nồi được bao bọc bởi một màu trắng tinh từ nắp cho đến đáy. Với chiều cao 21cm, ngang 24cm và cân nặng 2.0 kg, trông nồi như một chú cún trắng mập ú, vừa dễ thương, vừa dễ dàng nhét gọn vào bếp.

Kèm theo nồi gồm có:

 • Dây điện rời khoảng 1m
 • Muôi cơm
 • Cốc đong gạo
 • Xửng hấp với thiết kế 4 chân chống đính cao su, hạn chế trầy lớp chống dính của nồi.

Nắp nồi cơm điện mini Toshiba làm từ nhựa thông thường. Ở phần nắp nồi là lỗ thoát hơi nước thông minh. Lỗ vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, nhìn rất vừa mắt. Khi nhấn nút để mở nồi, nắp nhẹ, dễ dàng mở lên. Tuy vậy, nút bấm đôi khi có hơi cứng và khó ấn, nhưng nhìn chung, bạn không cần sử dụng quá nhiều sức để mở nắp. Chỉ cần 3 ngón tay ấn với lực vừa đủ là nắp sẽ tự động lên ngay.

Ở phần thân nồi gồm tay cầm và bảng điều khiển thông minh. Bảng điều khiển gồm

 • Màn hình hiển thị.
 • Nút Cook/keep warm (nấu/giữ ấm)
 • Nút Congee (nấu cháo)
 • Nút cancel (hủy)
 • Nút mixed rice (nấu cơm trộn)
 • Nút timer (hẹn giờ)
 • Nút Hr (chỉnh giờ)
 • Nút Min (chỉnh phút)
 • Nút Menu (điều chỉnh các chế độ)

Các nút bấm rất dễ ấn, nhạy nên chỉ cần nhấn nhẹ vào là nút ăn ngay, cực kì dễ sử dụng.

Mua nồi cơm điện Toshiba

Ngoài ra, nồi cơm điện mini Toshiba có tích hợp thêm các chế độ nấu khác gồm:

 • White rice (gạo trắng/gạo thường)
 • Quick cook/steam (nấu cơm nhanh/hấp)
 • Warming soup: Giữ ấm súp
 • Boiling egg (luộc trứng)
 • Baking/Soup (làm bánh, nấu súp)
 • Lên men.

Lưu ý: Chữ hiển thị là tiếng anh nên chúng tôi đề nghị bạn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi nấu .Đồng thời, do các chế độ nấu hiển thị rất nhỏ trên màn hình nên bạn hãy cẩn thận để chọn chế độ nấu đúng & phù hợp nhé.

Một nhược điểm nhỏ là màn hình điện tử sử dụng pin để chạy nên hãy lưu ý thay pin bạn nhé. Việc thay pin tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn sử dụng nồi. Nếu 1 ngày vài ba lần thì bạn hãy canh khoảng 2-3 tháng và đem đến đại lý để thay pin. Nếu bạn sử dụng ít hơn thì nửa năm thay một lần là được.

Ngoài ra, nhớ rằng Keep warm (giữ ấm) khác với quick cook/steam (hâm nóng/hấp) nhé.

Đáy nồi gồm 4 chân chống nhỏ làm từ cùng chất liệu nhựa với thân và nắp. Tuy kích thước chân chống nhỏ nhưng nồi vẫn đứng rất vững khi chúng tôi sử dụng.

Nổi bật với hợp kim nhôm tráng men chống dính titanium diamond

Mặc dù nồi cơm điện mini Toshiba  làm từ chất liệu nhôm nhưng khi cầm lên và trong quá trình sử dụng, lòng nồi cảm giác như làm từ gang vậy. Lòng nồi phải nói là nặng so với dung tích 1L. Ngoài ra, chất lượng của nồi rất tốt. Nồi không những nặng mà còn dày và cứng cáp, cảm giác rất an tâm khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo bài viết phân loại chất liệu lòng nồi cơm điện tại đây.

Lòng nồi được tráng men chống dính titanium cao cấp. Công nghệ này sử dụng titanium (thường trộn với ceramic) để chống dính cho nồi. Sử dụng titanium làm men chống dính giúp tăng tuổi thọ cho lòng nồi gấp nhiều lần và hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và thực phẩm nấu. Vì titanium hạn chế sự truyền nhiệt đều xung quanh nồi nên Toshiba đã sử dụng hợp kim nhôm để làm lòng nồi. Việc sử dụng hợp kim nhôm giúp đảm bảo nhiệt được truyền nhanh, đều, chất lượng cơm sẽ tốt hơn với giá thành rẻ hơn.

Các vạch đo trong lòng nồi cũng hiển thị rất rõ ràng, dễ dàng sử dụng.

Mua nồi cơm điện Toshiba

Công nghệ 3 mâm nhiệt mang lại hiệu năng tuyệt vời

Với một nồi cơm điện tử cao cấp, việc được trang bị công nghệ 3 mâm nhiệt là điều khá hiển nhiên. Nếu bạn chưa biết được công nghệ 3 mâm nhiệt là gì, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây. Ở bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết hơn về cơ cấu 3 mâm nhiệt của nồi Toshiba RC-10NMFVN(WT) và hiệu năng mà công nghệ này mang lại.

Như thường lệ, mâm nhiệt chính sẽ được đặt ở đáy nồi. Xung quanh nồi sẽ là các dây tỏa nhiệt. Toshiba cũng sử dụng các dây điện trở làm mâm nhiệt thứ 3 trên nắp để cho nắp nhẹ hơn và tự động bật một cách dễ dàng hơn.

Với công nghệ 3 mâm nhiệt, đa chế độ nấu và chất lượng lòng nồi cao cấp, hiệu năng mang lại rất tốt. Chúng tôi nấu cơm lúc 9 giờ sáng và hẹn 12 giờ nồi nấu xong. Với lượng gạo nấu cho 4 người ăn, nồi nấu trong khoảng 45 phút ở chế độ nấu gạo trắng.

Mua nồi cơm điện Toshiba

Để sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn chỉ việc nhấn nút timer, điều chỉnh giờ và phút bằng cách nhấn 2 nút Hr và Min và thế là xong.

Màn hình điện tử luôn hiển thị thời gian hiện tại để tiện hơn trong việc canh thời gian nấu. Để điều chỉnh thời gian hiện trên màn hình, NHẤN ĐÈ nút Hr khoảng 3 giây để chỉnh giờ và ấn nút Min để chỉnh phút và sau đó nhấn Cancel để lưu lại thời gian đã chỉnh.

Lưu ý: Để sử dụng 3 chế độ của nồi cơm điện mini Toshiba gồm nấu gạo trắng, nấu nhanh/hấp và hâm nóng, bạn chỉ việc ấn nút cook theo thứ tự trên màn hình hiển thị. Nhấn một lần là nấu gạo trắng, nhấn 2 lần là nấu nhanh/hấp và nhấn 3 lần là hâm nóng. Bạn không thể điều chỉnh thời lượng nấu của 3 chế độ này, nên khi sử dụng chế độ hâm nóng bạn phải canh  thời gian thật kĩ nhé.

Ở 4 chế độ lên men, làm bánh/nấu súp, luộc trứng và hâm súp, bạn nhất nút menu để chọn chế độ tương thích. Bạn có thể điều chỉnh thời lượng nấu ở 4 chế độ này bằng 2 nút Hr và Min để có thời gian nấu chính xác nhất.

Ở chế độ hẹn giờ này, cơm sẽ canh đúng thời gian nấu để cơm chín đúng thời gian hẹn, hoạt động rất giống chế độ hẹn giờ của nồi cơm Electrolux ERC3505. Chúng tôi bắt đầu hẹn giờ lúc 9 giờ nhưng đến tận 11 giờ nồi mới bắt đầu nấu. Thời gian nấu cơm trung bình từ 45 phút đến 1 tiếng, tùy bạn nấu cho bao nhiêu người ăn. Thời gian nấu có hơi lâu do công nghệ 3 mâm nhiệt và chất liệu nồi nhưng bù lại, cơm rất ngon các bạn ạ.

Mua nồi cơm điện Toshiba

Cơm chín nấu bằng nồi cơm điện mini Toshiba vừa tới, chín đều, thơm, dẻo. Hạt cơm rời, không bị vón cục, tóm lại là rất chất lượng. Ngoài ra, nồi có thể giữ cơm đến tận 12 tiếng mà không làm cơm khô hoặc cháy, chất lượng cơm vẫn ngon như lúc mới nấu. Tuy khả năng giữ cơm của nồi rất tốt, chúng tôi khuyên bạn không nên giữ cơm trong nồi quá lâu (khoảng 1 ngày), dẫn đến tình trạng cơm khô và mất đi vị ngon ban đầu.

Nấu cơm ngon, nhưng còn luộc trứng với nấu cháo thì sao?

Chúng tôi có thử qua 2 chế độ luộc trứng và nấu cháo. Chúng tôi cho 2 trứng vào nồi với lượng nước ngập trứng. Với 2 quả trứng, nồi cơm điện mini Toshiba mất tận 35 phút để luộc. Với thời gian lâu như vậy, hiệu năng mang lại cũng không thực sự tốt do trứng luộc còn chưa chín lắm. Tuy vậy, bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu mong muốn khi ở các chế độ lên men, nấu súp/nướng bánh, luộc trứng và hâm nóng súp. Ở chế độ luộc trứng, 45 phút là thời gian vừa đủ để trứng chín tới.

Mua nồi cơm điện Toshiba

Chúng tôi nấu cháo với lượng gạo cho 2 người ăn. Nồi cơm điện mini  Toshibanấu trong khoảng 1 tiếng hơn thì chín cháo. Cháo nấu ra không quá thơm, chưa được nhuyễn, nhìn vẫn còn như cơm trộn canh, không đẹp mắt cho lắm. Tuy vậy cháo ăn vào vẫn rất ngon, bùi bùi, tạm chấp nhận được.

Mặc dù rất hài lòng về chất lượng cơm, chúng tôi không mây ấn tượng với trứng luộc và cháo mà nồi Toshiba RC-10NMFVN(WT) nấu.

Mua nồi cơm điện Toshiba

Giữ vệ sinh nồi

Mua nồi cơm điện Toshiba

Lòng nồi cơm điện mini Toshiba hơi nặng và khó để tháo ra lau chùi. Cách tốt nhất khi tháo lòng nồi ra là sử dụng 2 tay giữ chặt mép nồi và đưa từ từ lên.

Một điểm trừ nữa là nồi không có chỗ thoát hơi nước đọng, làm nước rỉ ra từ nồi mỗi khi nấu. Tuy nhiên, với kích cỡ mini và công nghệ hiện đại, lượng nước chảy ra ngoài cũng không quá nhiều nên hãy yên tâm bạn nhé.

Mua nồi cơm điện Toshiba

So sánh giá

Tiger JNP-1800 Supor CFXB50FC29VN-75 Electrolux ERC3505 Toshiba RC-10NMFVN
Thiết kế 6.5 6.5 7 6
Tính năng 6 6.5 8 7
Hiệu năng 8 7 7 7.5
Sử dụng 8 6 6 8.5
Điểm tổng 7.125 6.5 7 7.25
Giá3,159,000 VND (Adayroi)800,000 VND (Shopee)1,179,000 VND (Sendo)1,650,000 VND (Shopee)
3,190,000 VND (Tiki)899,000 VND (Lotte)1,279,000 VND (Tiki)1,699,000 VND (Tiki)
3,260,000 VND (Sendo)950,000 VND (Adayroi)1,299,000 (Adayroi)2,190,000 VND (Nguyen Kim)

Kết luận

Nồi cơm điện Toshiba RC-10NMFVN(WT) là một sản phẩm cực kì xứng đáng với giá tiền bạn bỏ ra. Nồi có thiết kế gọn gàng, được làm từ chất liệu cao cấp, đa năng, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại với hiệu năng rất tốt. Tuy nồi có vài điểm trừ nho nhỏ nhưng nhìn chung, Toshiba RC-10NMFVN(WT) không những  làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon, nồi còn mang lại trải nghiệm không thể quên cho những buổi dã ngoại cuối tuần.

Khi bạn mua từ link sau, Nội Trợ Review sẽ được một phần hoa hồng từ sàn thương mại điện tử. Chúng tôi là một đơn vị độc lập và cam kết không nhận tài trợ từ bất kì nhãn hàng nào nhằm mang lại đánh giá khách quan nhất cho bạn.

Nồi cơm điện Electrolux ERC3505 – sản phẩm “khủng” với 10 chế độ nấu

No comments so far.

Be first to leave comment below.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *